Đăng ký  |  Đăng nhập  |  Trợ Giúp  Yahoo Messenger
X
Support: Yahoo Messenger

Sales: Yahoo Messenger Mobile 0915064949, Tel 0835102888

 

Chia sẻ

Bình luận
17-09-2012 15:29:03

Nhạy bén hơn với cuộc thi: “Ai bén nhạy hơn?”

Nhằm tạo ra sân chơi để trẻ em rèn luyện khả năng nhạy bén trong phân tích và giải quyết vấn đề, nhãn hàng Sữa Cô gái Hà Lan School Smart đồng hành cùng Hội đồng Đội Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi “Búp măng xinh” toàn quốc năm học 2012 - 2013 với chủ đề “Ai bén nhạy hơn?”.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 10/9 đến ngày 16/12 dành cho học sinh các trường tiểu học trên toàn quốc, thông qua website  www.aibennhayhon.com với 3 vòng thi: Vòng thi cấp trường, cấp khu vực và cấp toàn quốc. 

Cuộc thi sẽ dành tặng 68 giải thưởng cho học sinh và các trường có thành tích xuất sắc, với tổng giá trị ước tính khoảng 217 triệu (bao gồm tiền mặt giải thưởng và Sữa Cô gái Hà Lan School Smart). 

Ông Trần Quốc Huân - Phó Tổng Giám đốc Công ty FrieslandCampina Việt Nam, bà Nguyễn Thị Hà - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, và ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh - Sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo bấm nút khởi động cuộc thi.

 
Tháng 5/2012 vừa qua, Viện Nghiên cứu Giáo dục đã thực hiện cuộc khảo sát  tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả cho thấy hơn 80% trẻ em tiểu học tham gia thực hiện mẫu khảo sát còn thiếu những kỹ năng thực hành xã hội và khả năng nhạy bén trong tư duy phân tích và giải quyết vấn đề. Một trong những nguyên nhân được xác định là do chương trình giáo dục và các hoạt động dành cho thiếu nhi còn thiếu môi trường thực tiễn. Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng đến khả năng tư duy nhạy bén của các em. Đặc biệt là thiếu các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của não như Omega 3 và Omega 6.
 
Thấu hiểu được thực trạng đó, với mong muốn giúp các em học sinh nâng cao năng lực tư duy, công ty FrieslandCampina Việt Nam đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Sữa Cô gái Hà Lan School Smart, lần đầu tiên được bổ sung Omega 3 và Omega 6. Như vậy, bên cạnh môi trường, phương pháp giáo dục và rèn luyện tốt, trẻ cần có một giải pháp về dinh dưỡng tối ưu để nâng cao tư duy nhạy bén.

 Các anh chị phụ trách đội hỗ trợ các bé tham gia cuộc thi .

 
Bà Nguyễn Thị Hà - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương nhận xét: “Với sân chơi này, các em có dịp rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội ở bậc tiểu học. Cuộc thi cũng hướng đến mục tiêu đưa các nội dung về văn hóa, trí tuệ, thẩm mỹ cho các em ở bậc tiểu học.  Bên cạnh đó, hình thức chơi trên mạng internet cũng hỗ trợ để các em có kiến thức về công nghệ thông tin và ứng dụng khoa học vào đời sống. Tôi nghĩ đây là một hoạt động rất có ý nghĩa xã hội.”

Các em nhỏ trường tiểu học Kỳ Đồng, Q3, Tp. HCM múa mở màn lễ khởi động cuộc thi.
Cuộc thi không chỉ khơi dậy trong các em học sinh khả năng tư duy, mà còn tác động mạnh mẽ đến đông đảo phụ huynh học sinh trong việc nuôi dạy, rèn luyện con em mình trở nên năng động, nhạy bén hơn. Từ đó, góp phần thúc đẩy sự phát triển về mặt tri thức của giới trẻ, của xã hội.

 

Theo Giáo dục

Ý kiến bạn đọc

LƯU Ý: eduVision.VN sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. eduVision.VN hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.Chọn mã xác nhận khác.

Gởi bạn bè

*Email của bạn:

*Email người nhận:

Có thể nhập nhiều địa chỉ cách nhau bởi dấu chấm phẩy.

Lời nhắn (tối đa 1000 ký tự):

Vui lòng nhập mã xác nhận vào ô bên dưới. Nếu bạn không đọc được, hãy Chọn mã xác nhận khác.